Gofynion cadw'n oerLL+C
2.—(1) Yn ddarostyngedig i is-baragraff (2) a pharagraff 3, bydd unrhyw berson sy'n cadw unrhyw fwyd—
(a)sy'n debygol o gynnal twf micro-organeddau pathogenig neu helpu tocsinau i ffurfio; a
(b)y mae unrhyw weithrediad masnachol yn cael ei gyflawni mewn perthynas ag ef,
ar neu mewn mangre bwyd ar dymheredd uwchlaw 8°C yn euog o dramgwydd.
(2) Nid yw is-baragraff (1) yn gymwys mewn perthynas ag unrhyw fwyd sy'n cael ei gludo, fel rhan o drafodiad archeb drwy'r post, i'r defnyddiwr olaf.
(3) Yn ddarostyngedig i baragraff 3, ni chaiff neb gyflenwi drwy archeb drwy'r post unrhyw fwyd sydd—
(a)yn debygol o gynnal twf micro-organeddau pathogenig neu helpu tocsinau i ffurfio; a
(b)wrthi'n cael ei gludo neu sydd wedi'i gludo drwy'r post neu drwy gyfrwng cludwr preifat neu gyffredin i'r defnyddiwr olaf,
ar dymheredd sydd wedi arwain neu sy'n debygol o arwain at risg i iechyd.
Gwybodaeth Cychwyn
I1Atod. 4 para. 2 mewn grym ar 11.1.2006, gweler rhl. 1