Arolygiadau a sgoriau hylendid bwyd

I12Rhaglen arolygiadau hylendid bwyd

I51

Rhaid i awdurdod bwyd lunio, ac adolygu, rhaglen sy’n pennu—

a

a oes rhaid i sefydliad busnes bwyd yn ei ardal gael ei arolygu, a

b

os oes angen arolygiad, mynychder yr arolygiadau.

I52

Rhaid i awdurdod bwyd arolygu sefydliadau busnes bwyd yn ei ardal yn unol â’r rhaglen.

I53

Wrth lunio ac adolygu ei raglen, rhaid i awdurdod bwyd roi sylw i faterion a bennir gan yr ASB ac a gymeradwyir gan Weinidogion Cymru.

I54

Rhaid i’r materion a bennir gan yr ASB gynnwys asesiad o’r risg i iechyd y cyhoedd—

a

sy’n gysylltiedig â’r math o fwyd a drafodir gan sefydliad,

b

sy’n gysylltiedig â’r dull o drafod y bwyd, ac

c

sy’n codi o record y sefydliad o gydymffurfio â chyfraith hylendid bwyd.

I65

Yn y Ddeddf hon—

  • ystyr “awdurdod bwyd” (“food authority”) yw cyngor sir neu gyngor bwrdeistref sirol yr ardal yng Nghymru lle y mae’r sefydliad (neu awdurdod iechyd porthladd o dan yr amgylchiadau a ragnodir gan adran 5(3) o Ddeddf Diogelwch Bwyd 1990);

  • ystyr “gweithredwr” (“operator”) sefydliad busnes bwyd yw person sy’n ymwneud â rheoli’r sefydliad;

  • ystyr “sefydliad busnes bwyd” (“food business establishment”) yw unrhyw uned o fusnes sydd wedi ei gofrestru gydag awdurdod bwyd drwy rinwedd Erthygl 6 o Reoliad (EC) Rhif 852/2004 neu sydd wedi ei gymeradwyo o dan Erthygl 4 o Reoliad (EC) Rhif 853/2004 (neu sydd wedi ei gofrestru neu ei gymeradwyo o dan ddarpariaethau cyfatebol yn lle hynny ar gyfer cofrestru neu cymeradwyo sefydliadau busnes bwyd) ac—

    1. a

      sy’n cyflenwi bwyd yn uniongyrchol i ddefnyddwyr, neu

    2. b

      sy’n cyflenwi bwyd i fusnes arall.

I56

Caiff Gweinidogion Cymru drwy reoliadau—

a

diwygio’r diffiniad o sefydliad busnes bwyd, gan gynnwys ehangu’r categori o sefydliad a fydd yn ddarostyngedig i raglen arolygiadau;

b

diwygio’r diffiniad o awdurdod bwyd (er enghraifft, i gynnwys cyrff eraill).

I23Sgoriau hylendid bwyd

I81

Pan fo sefydliad busnes bwyd wedi ei arolygu yn unol ag adran 2, rhaid i awdurdod bwyd asesu safonau hylendid bwyd y sefydliad a chynhyrchu sgôr (“sgôr hylendid bwyd”) ar gyfer y sefydliad hwnnw sydd wedi ei sgorio yn erbyn meini prawf a osodir gan yr ASB (y “meini prawf sgorio”).

I4I72

Caiff Gweinidogion Cymru drwy reoliadau ddarparu bod sgôr hylendid bwyd i’w seilio ar asesiad o safonau hylendid bwyd sefydliad a wnaed cyn i’r Ddeddf hon gael ei chychwyn.

3

Cyn pen 14 o ddiwrnodau ar ôl arolygiad , rhaid i awdurdod bwyd anfon at weithredwr y sefydliad—

I8a

hysbysiad ysgrifenedig am sgôr hylendid bwyd y sefydliad;

I8b

datganiad ysgrifenedig o’r rhesymau dros y sgôr;

I4I7c

sticer sgôr hylendid bwyd ar ffurf a ragnodir;

I4I7d

unrhyw wybodaeth arall a ragnodir.

I84

Mae sgôr hylendid bwyd yn peidio â bod yn ddilys yn yr achosion a ganlyn—

a

pan fo gweithredwr sefydliad wedi cael hysbysiad am sgôr hylendid bwyd newydd a—

i

bod y cyfnod o 21 o ddiwrnodau ar gyfer apêl yn erbyn y sgôr hylendid bwyd newydd wedi dirwyn i ben, neu

ii

os oes apêl wedi ei gwneud, bod yr apêl wedi ei phenderfynu a bod y gweithredwr wedi cael hysbysiad am y canlyniad;

b

pan fo perchenogaeth ar sefydliad wedi ei throsglwyddo neu fod y sefydliad wedi peidio â masnachu.

I4I75

Caiff Gweinidogion Cymru ragnodi bod categorïau penodol o sefydliad yn cael bod yn esempt rhag cael eu sgorio.

I3I94Y meini prawf sgorio

1

Rhaid i’r meini prawf sgorio gynnwys system i sgorio safonau hylendid sefydliad busnes bwyd.

2

Rhaid i’r system sgorio gynnwys darpariaethau sydd wedi eu seilio ar yr agweddau canlynol ar y sefydliad—

a

ei arferion trin bwyd (gan gynnwys rheoli tymheredd);

b

ei amgylchedd ffisegol (gan gynnwys ei gynllun, ei lendid a’i gyflwr);

c

ei reolaeth;

d

ei weithdrefnau ar gyfer cadw trefn.